HomeĐánh Giá

Đánh giá Jumper EZbook S4: Máy tính xách tay đáng tin cậy với giá hấp dẫn

Đánh giá Jumper EZbook S4: Máy tính xách tay đáng tin cậy với giá hấp dẫn
Like Tweet Pin it Share Share Email

Nhà sản xuất Trung Quốc Jumper đang cố gắng sản xuất máy tính xách tay chất lượng cao hoặc thậm chí ultrabook với giá thấp. Trong bài đánh giá Jumper EZbook, chúng tôi sẽ xem xét một thế hệ mới có tên là Jumper EZbook S4.

Đánh giá Jumper EZbook S4
Đánh giá Jumper EZbook S4

Tôi có thể mua loại máy tính xách tay nào với giá 350 đô la? Đây là giá của một chiếc điện thoại thông minh trung cấp, vì vậy bạn không nên mong đợi nhiều.

Lớp máy tính xách tay này dành cho công việc văn phòng với văn bản hoặc để sử dụng các mạng xã hội có lượt xem video. Nhưng nếu bạn muốn chơi các trò chơi đơn giản, thì nó cũng sẽ hoạt động.

Đánh giá Jumper EZbook S4 14.0 inch, Windows 10, Gemini Lake N4100, RAM 8GB, SSD 256 GB

Jumper EZbook S4 có màn hình 14 inch tốt với độ phân giải Full HD, bộ xử lý Intel Lake N4100 hiện đại, RAM 8GB và SSD 256 GB và thời lượng pin tốt với 4600mAh.

Hãy bắt đầu đánh giá đầy đủ của chúng tôi về máy tính xách tay văn phòng hiện đại EZbook S4 với thông số kỹ thuật.

Jumper EZbook S4: Thông số kỹ thuật

Jumper EZbook S4: Thông số kỹ thuật
Trưng bày: 14,0 inch với IPS 1920 x 1080 pixel
CPU: Intel Lake N4100 Quad Core 1.1GHz, lên đến 2.4GHz
GPU: Đồ họa Intel HD 600
RAM: 8GB
Bộ nhớ trong: SSD 256 GB
Máy ảnh: Camera trước 2.0MP
Kết nối: 802.11 B / G / N / (2.4Ghz / 5Ghz) và Bluetooth 4.2
Ắc quy: 4600mAh (12V / 2A)
HĐH: Windows 10
Kết nối: Khe cắm HDMI mini, khe cắm thẻ TF, 2 x USB 3.0, giắc cắm tai nghe 3,5 mm
Cân nặng: 1,25kg
Kích thước: 320.0 x 210.0 x 15.0 mm
Giá bán: $ 359

Jumper EZbook S4: Thiết kế và ngoại hình

Jumper EZbook S4 trong thử nghiệm của chúng tôi khác biệt đáng kể so với người tiền nhiệm của nó. Trường hợp đã trở nên dày hơn và hình dạng đã thay đổi. Mặc dù cơ sở tiếp tục có hình nêm, các cạnh hiện được vát.

EZbook S4 không còn được làm hoàn toàn bằng kim loại
EZbook S4 không còn được làm hoàn toàn bằng kim loại

Ngoài ra, EZbook S4 không còn được làm hoàn toàn bằng kim loại. Màn hình và vỏ dưới vẫn được làm bằng nhôm, nhưng vỏ trên cùng được làm bằng nhựa.

Do đó, khi đặt tay vào EZbook S4, do đó, chất lượng thấp hơn. Nhưng nó cũng có một lợi thế: cảm giác lạnh lẽo này của kim loại không nhất thiết phải dành cho tất cả mọi người.

vỏ nhựa dễ xách tay giữ ấm dễ chịu
vỏ nhựa dễ xách tay giữ ấm dễ chịu

Nhờ lớp vỏ nhựa hàng đầu, máy tính xách tay giữ ấm dễ chịu, ít nhất là nơi bạn chạm vào nó nhiều nhất. Dưới đây là bốn chân cao su chống trượt và cung cấp đủ không gian giữa máy tính xách tay và bàn.

Độ ổn định đã được cải thiện so với mô hình EZbook. Nếu bạn đóng gói máy tính xách tay ở trạng thái chưa mở ở một góc, nó sẽ không bị cong trong một chút. Tiếng kêu ọp ẹp và những thứ tương tự bị mất tích.

Độ ổn định đã được cải thiện so với mô hình EZbook
Độ ổn định đã được cải thiện so với mô hình EZbook

Màn hình vẫn được phủ kính, tạo ấn tượng cao quý. Kính được đóng khung bởi một khung nhựa màu đen. Cái này tương đối dày và hơi tròn. Hình dạng làm cho một chuyển tiếp mềm đẹp ở các cạnh.

Về trọng lượng, tất nhiên, điều này rõ ràng đáng chú ý. Jumper EZbook S4 nặng 1,25kg. Khi đóng, kích thước là 32,00 x 21,00 x 1,50 cm.

Jumper EZbook S4 nặng 1,25kg
Jumper EZbook S4 nặng 1,25kg

Các kết nối được phân phối ở bên phải và bên trái. Ở bên phải, bạn sẽ tìm thấy cổng USB 3.0, giắc cắm tai nghe và đầu đọc thẻ micro SD.

Ở phía bên trái của Jumper EZbook S4, có một cổng USB 3.0 khác, cổng DC-In có đèn LED (đỏ = sạc, xanh = đầy pin) và cổng HDMI mini.

USB 3.0 khác, cổng DC-In có đèn LED (đỏ = sạc, xanh = đầy pin) và cổng HDMI mini
USB 3.0 khác, cổng DC-In có đèn LED (đỏ = sạc, xanh = đầy pin) và cổng HDMI mini

Những lời chỉ trích dành cho chúng tôi về kết nối USB type-C bị thiếu. Một kết nối như vậy là vô cùng thiết thực, điều này đặc biệt đúng khi nó được sử dụng để sạc lại.

Jumper EZbook S4: Hiển thị

Jumper EZbook S4 cũng cho màn hình trông sang trọng với nắp mờ. Điều này, tất nhiên, có lợi thế là màn hình dễ bị phản xạ hơn.

màn hình trông sang trọng với nắp mờ
màn hình trông sang trọng với nắp mờ

Trên thực tế, Jumper EZbook S4 có màn hình IPS khá tốt với độ sắc nét và thời gian phản hồi tốt. Bài thuyết trình hoàn toàn ấn tượng và màu sắc sống động và mãnh liệt.

Các hình ảnh và nội dung di chuyển là niềm vui lớn. Độ ổn định góc nhìn ổn. Tại thời điểm này, chúng tôi cố tình không sử dụng xếp hạng tốt của YouTube, vì tông màu xám cho thấy hơi nghiêng.

Jumper EZbook S4 có màn hình IPS khá tốt với độ sắc nét và thời gian phản hồi tốt
Jumper EZbook S4 có màn hình IPS khá tốt với độ sắc nét và thời gian phản hồi tốt

Đối với màn hình IPS, lớp chất lượng thấp hơn vẫn là thế giới tốt hơn so với bảng điều khiển TN. Với màn hình có màu đồng nhất, bạn cũng có thể tìm thấy quầng sáng trên cạnh màn hình.

Nhưng điều đó không quan trọng, vì chúng không bao giờ được chú ý trong cuộc sống hàng ngày bình thường. Độ sáng của màn hình cao hơn một chút trên EZbook S4. Sự khác biệt không lớn.

Tuy nhiên, màn hình hiển thị tốt hơn một chút ở ngoài trời trong bóng râm. Trên một điều khiển độ sáng tự động Jumper từ bỏ thêm.

Jumper EZbook S4: Phần cứng và hiệu suất

Chúng ta đã biết đến bộ xử lý Intel Celeron N4100 trong một số máy tính xách tay và máy tính bảng Trung Quốc. Jumper EZbook S4 trong thử nghiệm cũng sử dụng bộ xử lý này.

bộ xử lý Intel Celeron N4100
bộ xử lý Intel Celeron N4100

Nếu bạn thích chơi hoặc thực hiện các tác vụ tính toán chuyên sâu khác như chỉnh sửa video, đây là vị trí sai. Bộ xử lý được đặt ở đầu dưới của dòng Intel và cung cấp sức mạnh tính toán ngang với các bộ xử lý điện thoại thông minh tầm trung hiện tại.

Trong Antutu Benchmark, Jumper EZbook S4 đạt được số điểm hơn 140.000 điểm. Đối với một máy tính xách tay Celeron N4100 tương đối nhiều và thực sự làm cho nó cảm thấy trong cuộc sống hàng ngày.

EZbook S4 chạy mượt hơn các máy tính xách tay trước đây mà chúng tôi đã thử nghiệm với bộ xử lý này. Điều này dễ nhận thấy nhất khi cuộn, ví dụ như trong Spotify hoặc Google Chrome. Ở đây, máy tính xách tay nói lắp ít hơn các thiết bị khác nhau mà chúng tôi đã thử nghiệm trước đây.

EZbook S4 chạy mượt hơn các máy tính xách tay trước
EZbook S4 chạy mượt hơn các máy tính xách tay trước

Sự khác biệt này đến từ đâu là khó nói. Người dùng sẽ hài lòng về nó. Tuy nhiên, điều đó không thay đổi thực tế rằng EZbook S4 là giải pháp viết và lướt web nhiều hơn.

Bộ nhớ dựa trên công nghệ DDR4L và tốc độ 2.133 MHz. Có 8GB RAM được cài đặt.

Để tăng hiệu suất, chúng tôi khuyên bạn nên tắt các giới hạn công suất trong UEFI (BIOS). Bạn cũng có thể vô hiệu hóa DPTF, điều này ngăn chặn việc điều tiết sớm công suất bộ xử lý ở nhiệt độ cao hơn.

công nghệ DDR4L và tốc độ 2.133 MHz. Có 8GB RAM
công nghệ DDR4L và tốc độ 2.133 MHz. Có 8GB RAM

Mặc dù điều này dẫn đến nhiệt thải cao hơn và tăng tiêu thụ năng lượng, đáng chú ý là tăng hiệu suất. Các tiêu chuẩn Antutu đã đề cập ở trên đã đạt được với các cài đặt này.

Đặc biệt là lợi ích hiệu năng đồ họa. Sự phát triển nhiệt của bộ xử lý hầu như không đáng chú ý từ bên ngoài. Vỏ máy chỉ nóng lên một chút, có lẽ là do nó tương đối dày và nhiệt không được tản trực tiếp vào vỏ máy.

SSD được cài đặt tại nhà máy đến từ Foresee và dựa trên kết nối SATA 3
SSD được cài đặt tại nhà máy đến từ Foresee và dựa trên kết nối SATA 3

Nhưng điều này cũng đáng chú ý ở nhiệt độ trên bộ xử lý. Dưới tải đầy đủ kéo dài với giới hạn năng lượng bị vô hiệu hóa, nó đạt đến nhiệt độ lên tới 88 ° C. Chúng tôi không thể đạt tới 90 ° C và với DPTF đã ngừng hoạt động, không có điều chỉnh nhiệt. Nhìn chung, nhiệt độ vẫn ổn, mặc dù việc làm mát tốt hơn một chút sẽ không gây hại.

SSD được cài đặt tại nhà máy đến từ Foresee và dựa trên kết nối SATA 3. Vì nó là SSD M.2, người dùng có thể dễ dàng đổi chỗ cho SSD lớn hơn. SSD do nhà máy sản xuất có định dạng 2280, đây cũng là định dạng lớn nhất có thể được sử dụng trong Jumper EZbook S4.

Tốc độ dự kiến ​​sẽ cao hơn ở mức 538MB / s đọc và 433MB / s ghi dự kiến. SSD tích hợp không phải là tồi tệ nhất, bởi vì ngay cả với lượng dữ liệu lớn cũng không phá vỡ tốc độ ghi.

Một cách khác để mở rộng bộ nhớ là khe cắm Micro SD. Tuy nhiên, như với tất cả các máy tính xách tay Trung Quốc, phương pháp này không phù hợp với các ứng dụng băng thông cao.

Điều này đơn giản là vì kết nối của đầu đọc thẻ rất chậm. Hơn 24 MB / giây không có trong thử nghiệm với thẻ 128 GB trong đó. Thẻ đạt trong các thiết bị khác lên đến 80MB / s.

Jumper EZbook S4: Phần mềm

Jumper EZbook S4 trong phần hậu môn đi kèm với Windows 10 Home 64-bit. Hệ điều hành được cấp phép và kích hoạt.

Windows 10 Home 64-bit
Windows 10 Home 64-bit

Khóa sản phẩm được lưu trữ trong UEFI và được tự động sử dụng trong bản cài đặt mới để kích hoạt Windows. Tại nhà máy, Jumper cài đặt bản sao đa ngôn ngữ của Windows 10, cũng cho phép bạn chọn tiếng Anh trực tiếp trong Trình trợ lý cài đặt.

Tuy nhiên, bạn phải cài đặt lại hệ điều hành. Theo mặc định, Windows 10 nằm trên bộ lưu trữ eMMC 32 GB. Kết quả là, không đủ không gian có sẵn để cài đặt các bản cập nhật. Chỉ sau khi cài đặt mới trên các bản cập nhật SSD là có thể. Bạn có thể tải về trình điều khiển ở đây.

Jumper EZbook S4: Bàn phím và Touchpad

Jumper đã chứng minh sự may mắn của mình với máy tính xách tay cuối cùng trên bàn phím. Nhà sản xuất phụ thuộc vào bàn phím chất lượng khá cao với tổ hợp phím tốt và đã nhận được nhiều lời khen ngợi cho nó.

bàn phím chất lượng khá cao với tổ hợp phím tốt và đã nhận được nhiều lời khen ngợi
bàn phím chất lượng khá cao với tổ hợp phím tốt và đã nhận được nhiều lời khen ngợi

Rõ ràng, thông tin phản hồi đã được đưa vào tim và EZbook S4 một lần nữa đặc biệt chú ý đến bàn phím vì nó rất thú vị một lần nữa.

Như thường lệ, các phím có rất nhiều hub, vì vậy bạn có thể cảm nhận rõ ràng liệu bạn đã nhấn một phím chính xác hay chưa. Các phím không cảm thấy xốp nhưng hiển thị phản hồi rõ ràng – gần như sắc nét nhưng không quá to hoặc cứng.

phím hoàn toàn ổn định và không bị lung lay
phím hoàn toàn ổn định và không bị lung lay

Không có gì để phàn nàn về việc xử lý. Với máy tính xách tay giá rẻ, các phím riêng lẻ thường bị mất. Bạn có thể cảm thấy nó trong trường hợp xấu khi viết và tất nhiên, điều này cũng đáng chú ý trong tiếng ồn.

Trong trường hợp của EZbook S4, Jumper rõ ràng đã nỗ lực để làm mọi thứ đúng trong vấn đề này. Các phím này hoàn toàn ổn định và không bị lung lay một chút. Nếu bạn vuốt các phím, chúng sẽ không di chuyển và tạo ra tiếng động.

bàn di chuột đang trở thành tiêu chuẩn và Jumper EZbook S4
bàn di chuột đang trở thành tiêu chuẩn và Jumper EZbook S4

Ngay cả khi gõ, không có tiếng ồn ngoại trừ tiếng ầm ầm. Tại điểm dừng, chuyển động dừng đột ngột, không có lò xo. Ngay cả với các cuộc tấn công cố định, bàn phím không uốn cong vào trong.

May mắn thay, các bàn di chuột đang trở thành tiêu chuẩn và Jumper EZbook S4 trong bộ phận hậu môn của chúng tôi đang trông cậy vào một.

Lần này, Jumper cài đặt một bàn di chuột lớn hơn nhiều. Kích thước đảm bảo sử dụng rất thoải mái. Bề mặt hoàn thiện hơi thô nhưng vẫn bôi trơn.

Không thể phát hiện sự rung lắc hoặc rung lắc mặc dù ẩn bên dưới các nút chuột trên bàn di chuột. Trong cuộc sống hàng ngày, bàn di chuột luôn hoạt động hoàn hảo – không có ma chạm, đa chạm hoàn hảo, điều khiển chính xác. Các cử chỉ của Windows 10 được hỗ trợ đầy đủ và có thể được định cấu hình như mong muốn.

Jumper EZbook S4: Kết nối

Jumper EZbook S4 chứa chip Intel Dual Band AC 3165 nổi tiếng, cũng xử lý Bluetooth và có thể được tìm thấy trong hầu hết các máy tính xách tay Trung Quốc hiện tại có AC-WLAN.

chip Intel Dual Band AC 3165 nổi tiếng, cũng xử lý Bluetooth
chip Intel Dual Band AC 3165 nổi tiếng, cũng xử lý Bluetooth

Trong thử nghiệm, hiệu suất tiếp nhận của EZbook S4 đã thuyết phục. Ngoài bộ định tuyến, chúng tôi đã đạt được tốc độ 201Mit / giây rõ nét trong bài kiểm tra tốc độ, mức tối đa của kết nối Internet.

Một tầng bên dưới, có một sự sụt giảm đáng kể, băng thông là hơn 100Mbit / s nhưng vẫn còn quá cao.

Phạm vi Bluetooth là đủ. Với một tai nghe, chúng tôi có thể di chuyển một không gian mà không bị rơi. Ngoài ra, sau đó đã có những người bỏ học đầu tiên.

Jumper EZbook S4: Pin

Tuổi thọ pin là một trong những thế mạnh lớn của Jumper EZbook S4. Trong thử nghiệm, chúng tôi đã đạt trung bình 8 giờ, đôi khi là 9 giờ.

trung bình 8 giờ, đôi khi là 9 giờ.
Pin trung bình 8 giờ, đôi khi là 9 giờ.

Điều này có lẽ đề cập đến thời gian chạy với giới hạn năng lượng bị vô hiệu hóa và chế độ hiệu suất. Nếu bạn tắt kích hoạt giới hạn năng lượng, hãy sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng và để độ sáng màn hình ở mức thấp, bạn cũng có thể chạy trong 10 giờ.

Pin được sạc từ 0 đến 100% trong 2,5 giờ. Trạng thái sạc được biểu thị bằng đèn LED bên cạnh đầu nối DC-In. Sự nóng lên đáng kể là không đáng chú ý khi sạc.

Jumper EZbook S4: Kết luận và đánh giá

Jumper EZbook S4 trong bài đánh giá của chúng tôi là một máy tính xách tay ngân sách thành công khác từ Jumper. Nhà sản xuất một lần nữa phát huy thế mạnh của mình, đặc biệt là ở bàn phím.

là một máy tính xách tay ngân sách thành công khác từ Jumper
là một máy tính xách tay ngân sách thành công khác từ Jumper

Đây là một giấc mơ thực sự và một lần nữa tốt hơn nhiều so với mô hình EZbook, trong đó đề cập đến cả bố cục và cảm giác viết. Thêm vào đó là một sức chịu đựng tốt, một hiệu suất tốt cho các tác vụ cơ bản và hiển thị tốt để xem hình ảnh và phim. Thất vọng, tuy nhiên, các loa nội bộ, được quảng cáo bởi Jumper thêm.

Khách hàng đang làm rất nhiều việc không cần thiết (cài đặt lại). Tuy nhiên, Jumper EZbook S4 là một gói tổng thể rất chắc chắn.

Với bộ xử lý mới và màn hình chất lượng tốt với lớp hoàn thiện mờ, điều này làm cho máy tính xách tay trở thành một lựa chọn tốt cho các công việc dài với thời lượng pin ổn định lên đến 9 giờ mà không cần sạc lại.

Jumper EZbook S4: Giá cả và mua ở đâu rẻ hơn?

Trong các cửa hàng khác nhau, nó luôn có sẵn với giá thấp và đó chắc chắn là một món hời.

Bây giờ, ưu đãi đấu giá đang được tổ chức từ ngày 2 tháng 1 đến ngày 6 tháng 1, bạn có thể mua một máy tính xách tay Jumper EZbook S4 với giá chỉ $ 36,99 với mức giảm giá 30%.

Nhìn chung, nó là một máy tính xách tay đáng tin cậy và đã được chứng minh với hiệu năng tốt cho công việc không khó hoặc các trò chơi đơn giản.

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *